Nếp rằn Hương Phong là một loại gạo nếp đặc biệt được trồng và sản xuất tại vùng Hương Phong, một khu vực nổi tiếng với nền nông nghiệp ở Việt Nam. Nếp rằn Hương Phong có hạt nhỏ, tròn, có vị ngọt tự nhiên và hương thơm đặc trưng.
Nếp rằn Hương Phong có hạt gạo mềm mịn, dẻo và nở to khi nấu chín. Hạt nếp có màu trắng sữa đặc trưng. Nếp rằn thường được sử dụng để nấu các món ăn truyền thống như xôi nếp rằn, bánh nếp rằn, và một số món ăn khác. Nếp rằn Hương Phong là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích ẩm thực và muốn khám phá các món ăn đặc sản của Việt Nam.
Nếp rằn Hương Phong có một số đặc điểm khác biệt so với các loại nếp khác như sau:
- Nếp rằn có hạt to, tròn, màu trắng sữa, khi nấu chín có vị ngọt và thơm đặc trưng.
- Nếp rằn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất béo, đường, protein và vitamin B1. Nếp rằn cũng có tác dụng bổ máu, giải nhiệt và làm đẹp da.
CÁCH DÙNG : dùng để nấu các loại xôi, làm bánh,...
CÁCH NẤU:
Đầu tiên bạn cần vo sơ gạo với nước cho sạch; nếu có thời gian bạn hãy ngâm gạo từ 3 đến 4 tiếng để khi nấu gạo sẽ mềm dẻo hơn và không bị quá khô.
Sau khi ngâm gạo, chúng ta tiến hành nấu, bạn có thể bỏ thêm các loại đậu hạt mình thích vào để nấu chung sẽ rất ngon, nếu không có cũng không sao nhé.
Sau khi nồi cơm báo chín (nhảy nút) thì bạn không nên dùng ngay mà hãy để cơm vừa chín ủ thêm 15 phút là sẽ ngon nhất nhé
Giá bán : 30.000 đồng/kg
??̣̂ ???̂́?? ??̛̉? ??̀?? ???́ ??̛ ???? :
Tuý Loan 4 - Hoà Vang - Đà Nẵng 076.3455556 - 0779.334.556